หลักสูตร Macro Photography 18 กรกฎาคม 2021

การถ่ายภาพมาโคร หรือ Macro Photography เป็นเทคนิคการถ่ายภาพอีกประเภทหนึ่งซึ่งยากที่จะหาผู้เชี่ยวชาญ คุณกนิษ เทพศรีเมือง นอกจากมีความชำนาญในการถ่ายภาพประเภทท่องเที่ยว (Travel) และ Landscape แล้ว ยังเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพมาโคร รับประกันได้จากภาพมาโครของคุณกนิษ ที่เคยได้รับรางวัลยอดเยี่ยมถ้วยพระราชทานมาแล้ว

หลักสูตร Macro Photography : เรียน 6 ชั่วโมง เป็นหลักสูตร Workshop เหมาะสำหรับผู้ผ่านหลักสูตร Beginners หรือเคยฝึกถ่ายภาพมาแล้วระยะหนึ่ง เนื้อหาประกอบด้วยการทำความเข้าใจเรื่องอัตรส่วนกำลังขยายและระยะโฟกัส การควบคุมระยะชัดและเทคนิคการโฟกัสของการถ่ายภาพมาโคร เทคนิคการจัดองค์ประกอบภาพและการควบคุมฉากหลังเพื่อให้ภาพมาโครสวยสะดุดตา การควบคุมกล้องถ่ายภาพและขาตั้งกล้องเพื่อให้ภาพคมชัดสูงสุด

เมื่อเรียนจบหลักสูตรนี้ ผู้เรียนจะสามารถควบคุมโฟกัสและระยะชัดในการถ่ายภาพมาโครได้เป็นอย่างดี สามารถถ่ายภาพมาโครพร้อมทั้งมีมุมมองที่แปลกใหม่ในการจัดองค์ประกอบภาพ เพื่อให้ภาพถ่ายสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

วัน-เวลา รายละเอียดการเรียน :

วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2021 เวลา 09.00-12.00 น.
– ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการถ่ายภาพมาโคร
– ภาพมาโคร และภาพโคลสอัพ
– อุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพมาโคร
– สิ่งสำคัญในการถ่ายมาโคร
– ฝึกปฏิบัติถ่ายภาพ Macro ตอน 1

วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2021 เวลา 14.00-17.00 น.
– การจัดองค์ประกอบภาพมาโคร
– ฝึกปฏิบัติถ่ายภาพ Macro ตอน 2
– ให้คำแนะนำผลงานภาพถ่าย
– บทสรุปของการถ่ายภาพมาโคร
– ถาม-ตอบ ข้อสงสัยต่างๆ ก่อนจบการอบรม

อุปกรณ์ที่จำเป็น : เลนส์มาโคร (ทางยาวโฟกัส 90mm-105mm หรือ Extension tube), ขาตั้งกล้อง, ส่วนแฟลชและตัวส่งสัญญาณแฟลชไร้สาย ถ้าไม่มีไม่เป็นไรครับ ปรึกษาเรื่องอุปกรณ์ที่โทร. 081 498 2046

ตารางเรียนหลักสูตร Macro Photography 2021

Macro Photography รุ่น 211 Sunday 18 Jul 9-12 am Sunday 18 Jul 2-5 pm

 

สถานที่เรียน : อาคาร The Horizon ปากซอยเอกมัย (สุขุมวิท 63) ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย

จำนวนผู้เรียน : 6 คน

ค่าเรียน : หลักสูตรละ 3,500 บาท (รวมค่าเอกสารประกอบการเรียนแล้ว)

การชำระค่าเรียน : หลังจากกรอกใบสมัครแล้ว เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับทางอีเมล เพื่อให้ชำระมัดจำค่าเรียน 1,000 บาท และกรุณาชำระค่าเรียนส่วนที่เหลือทั้งหมด 15 วันก่อนเริ่มเรียน


เงื่อนไขการเข้าเรียน : ผู้เรียนสามารถเปลี่ยนชื่อผู้เรียนหรือขอเลื่อนไปเรียนในหลักสูตรที่จะเปิดในอนาคตได้ไม่เกิน 1 ครั้ง ซึ่งทั้งสองกรณีนี้ต้องแจ้งล่วงหน้า 15 วันก่อนถึงกำหนดวันเริ่มเรียน ถ้าหลังจากนี้ขอสงวนสิทธิ์การคืนค่าเรียน

ดูรายละเอียด ทริปถ่ายภาพและหลักสูตรอื่นๆ คลิกด้านล่างนี้ครับ

Back to topHomeหลักสูตรถ่ายภาพทริปถ่ายภาพผลงานนักเรียนหนังสือ "Memory of Nepal"ใบสมัครกรอกอีเมลเพื่อรับข่าวสารฟรี !